1932

THÔNG BÁO KHẨN

Đăng lúc: 10/12/2021 (GMT+7)

Cán bộ, đảng viên, ĐVTN và nhân dân Thiệu Toán thực hiện nghiêm túc các biện pháp PCD Covid-19

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Thiệu Hóa nói riêng đã ghi nhận nhiều trường hợp Dương tính với virus Sars Cov 2 không rõ nguồn lây. Đặc biệt là chùm ca bệnh phức tạp tại xã Thiệu Minh cũ (nay là xã Minh Tâm).

Trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà đã xuất hiện tư duy chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, cho rằng mình đã tiêm đầy đủ các mũi vắc xin, sức khỏe ổn định, không xuất hiện các dấu hiệu nhiễm Covid-19, không ra khỏi xã nên khó nhiễm virus. Cho nên một số trường hợp khi chưa có kết quả xét nghiệm PCR lần cuối theo quy định thì đã tự ý đi ra ngoài, tổ chức liên hoan, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến phát sinh nhiều F1, F2 không đáng có.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thiệu Hóa nói chung, xã Thiệu Toán nói riêng. Đề nghị người dân, đặc biệt là các công dân đã, đang, chuẩn bị từ nơi khác trở về địa phương thực hiện những nội dung sau:

1.Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, tuân thủ việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe khi trở về địa phương theo hướng dẫn của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

2.Không tiếp xúc với người nhà, tổ chức liên hoan, gặp gỡ, giao lưu khi đang cách ly và CHƯA CÓ KẾT QUẢ PCR LẦN CUỐI theo quy định. Khi hết thời gian theo dõi sức khỏe cần hạn chế tiếp xúc, có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và người xung quanh.

3.Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy trình đón, trả, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Tuyệt đối không để phát sinh F1 ra ngoài cộng đồng.

4.Cán bộ, Đảng viên và nhân dân nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Vận động gia đình, người thân thực hiện nghiêm túc các quy định sau khi trở về địa phương.

5.Các gia đình, cá nhân, hộ kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các văn bản quy định của Chính phủ, UBND tỉnh, UBND huyện, BCĐ phòng chống dịch xã Thiệu Toán. Không vì lợi ích cá nhân dẫn đến vi phạm công tác phòng chống dịch.

6.Để đảm bảo điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch với dịch bệnh Covid-19; bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, người nhà và cộng đồng, chung tay cùng phòng chống dịch Covid-19 . Đề nghị người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm phòng chống dịch, tuyệt đối chấp hành các quy định, hướng dẫn của cơ quan Y tế và BCĐ phòng, chống dịch của xã.

*Đề nghị người dân khi phát hiện các công dân từ nơi khác về không khai báo y tế, công dân vi phạm quy định cách ly, phòng chống dịch bệnh cần thông báo kịp thời cho đồng chí trưởng thôn hoặc công an xã để xử lý theo đúng quy định.

Lê Công Cường – Tổng hợp, đưa tin.

THÔNG BÁO KHẨN

Đăng lúc: 10/12/2021 (GMT+7)

Lê Công Cường – Tổng hợp, đưa tin.