ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN BIỆN – BÍ THƯ HUYỆN ỦY THIỆU HÓA KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THIỆU TOÁN

Đăng lúc: 20/05/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 20/5/2021, đồng chí Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện uỷ đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Thiệu Toán. Cùng đi có đồng chí Đỗ Ngọc Luân - UVBTVHU - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đại diện Phòng Nội Vụ, Văn phòng Huyện ủy cùng đồng chí chỉ đạo bầu cử vòng 2 xã.

001.jpg
Các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị cơ bản để đón chào ngày hội non sông
Qua kiểm tra các điểm bỏ phiếu cho thấy, đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử xã đã triển khai cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định của pháp luật. Tại các khu vực bỏ phiếu đã cơ bản hoàn thành xong việc niêm yết danh sách các ứng cử viên đúng quy định. Ủy ban bầu cử xã đang tập trung chỉ đạo các tổ bầu cử trang thí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu theo hướng dẫn chung của huyện; tiếp tục rà soát danh sách cử tri để gạch tên những người không còn ở địa phương và bổ sung cử tri theo đúng luật. Đồng thời thực hiện cấp phát thẻ cử tri theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường tuyên truyền chương trình hành động của ứng viên trên hệ thống truyền thanh để cử tri theo dõi, nắm bắt.
002.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy kiểm tra trang trí khu vực bỏ phiếu

Nhìn chung đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử cũng đã cơ bản hoàn tất, các xã không có khiếu nại tố cáo. Để phòng, chống dịch Covid-19, các tổ bầu cử đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn;chuẩn bị đầy đủ về hòm phiếu, con dấu; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

003.jpg

004.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đỗ Ngọc Luân - UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy kiểm tra các hòm phiếu tại các tổ bầu cử

Ghi nhận, đánh giá công tác triển khai các bước bầu cử của địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Biện nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, do vậy địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để nâng cao trách nhiệm của cử tri trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; tiếp tục hoàn thiện việc trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu. Đặc biệt, phải quan tâm đến công tác phòng chống dịch, có phương án giãn cách, chia khung giờ cho cử tri đi bỏ phiếu; xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống nếu dịch bệnh phát sinh trên địa bàn. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi tổ chức bầu cử để cuộc bầu cử ngày 23/5 tới đây diễn ra an toàn, thành công, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng về năng lực, phẩm chất, đạo đức tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lê Công Cường – Tổng hợp, đưa tin.

Đăng lúc: 20/05/2021 (GMT+7)

001.jpg
Các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị cơ bản để đón chào ngày hội non sông
002.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy kiểm tra trang trí khu vực bỏ phiếu

003.jpg

004.jpg

Lê Công Cường – Tổng hợp, đưa tin.