Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 15/02/2019 (GMT+7)

Chiều 11/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai sau Tết. Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiệm kỷ luật, kỷ cương hành chính, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương các bộ, ngành, địa phương đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, các bác sỹ, cán bộ và nhân viên y tế ngày đêm trực cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; cán bộ, công nhân, người lao động trực làm việc trong dịp Tết.

Về nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai sau Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, năm 2019 được xác định là năm bứt phá trong thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không chủ quan với các thành tích đạt được mà cần nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động hơn nữa ngay sau Tết, phấn đấu thực hiện kế hoạch năm 2019 đạt kết quả tốt hơn.

VN2_(4).jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, văn minh; xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, không để xảy ra các hoạt động phản cảm tại các lễ hội, nhất là tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng kịch bản tăng trưởng theo quý cho từng ngành, từng lĩnh vực, trình Chính phủ tại phiên họp tháng 2/2019; cùng với Văn phòng Chính phủ đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai ngay kế hoạch năm 2019, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch được giao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi sát diễn biến thời tiết, xử lý dứt điểm các ổ dịch, dự báo cung cầu, phát triển thị trường mới, nhất là đối với một số sản phẩm có tiềm năng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương cần chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đặc biệt những ngành công nghiệp chủ lực ngay sau kỳ nghỉ Tết. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan, địa phương theo dõi, quản lý chặt chẽ giá cả thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Ngoại giao tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, hoạt động đối ngoại năm 2019 và đặc biệt, phối hợp tổ chức chu đáo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vào cuối tháng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 15/02/2019 (GMT+7)

VN2_(4).jpg

Từ khóa bài viết: